Bột giặt, nước giặt và viên giặt cái nào tốt hơn? Nhân viên bán hàng không bao giờ nói cho bạn

Bột giặt là sản phẩm làm sạch quần áo cổ điển nhất và đến nay vẫn rất thông dụng.

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm giặt tẩy tới từ các thương hiệu khác nhau khiến chị em băn khoăn, không biết nên chọn loại nào mới tốt nhất. Thật ra không có câu trả lời khẳng định kiểu “như đinh đóng cột” cho điều này, vì nó còn tùy thuộc vào việc bạn giặt tay hay giặt máy, giặt máy giặt loại gì, chất liệu vải ra sao, sở thích từng người ra sao,…Nói chung bột giặt, nước giặt hay viên giặt đều là chất tẩy rửa đánh bay vết bẩn bám trên quần áo rất tốt. Tuy nhiên mỗi sản phẩm đều có ưu, nhược điểm và cách sử dụng khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất. Cho nên bạn hãy tự rút ra kết luận nên dùng loại nào dựa vào phân tích ưu, nhược điểm của từng loại nhé.

Bột giặt

Bột giặt, nước giặt và viên giặt cái nào tốt hơn? Nhân viên bán hàng không bao giờ nói cho bạn - 1

Đây là sản phẩm làm sạch quần áo cổ điển nhất và đến nay vẫn rất thông dụng. Bột giặt thường có màu trắng, dạng xốp, chứa các hạt tẩy linh hoạt màu xanh và đỏ, mùi thơm nhẹ.

Về ưu điểm, loại chất tẩy này có chi phí thấp, hạn sử dụng dài. Ngoài ra, bột giặt có chứa chất tẩy rửa mạnh nên có thể giặt sạch cả những vết bẩn cứng đầu, rất hiệu quả cho những khu vực nước cứng.

Tuy nhiên, vì chất tẩy rửa mạnh mà quần áo rất dễ bị phai màu. Bột giặt phù hợp với giặt tay hơn và khi giặt phải hòa tan bột giặt trong nước trước, còn nếu giặt máy thì rất dễ sót lại cặn dính trên máy, quần áo. Không chỉ vậy, bột giặt còn tạo ra nhiều bọt nên thời gian giặt xả lâu hơn, do đó cũng tốn nhiều nước hơn.

Tóm lại, bột giặt là lựa chọn tốt nếu bạn cần tiết kiệm chi phí, không có máy giặt hoặc đang sống ở khu vực nước cứng.

Nước giặt

Bột giặt, nước giặt và viên giặt cái nào tốt hơn? Nhân viên bán hàng không bao giờ nói cho bạn - 2

Nước giặt là chất tẩy rửa có dạng nước, thường có màu xanh dương, trắng và hồng, mùi thơm hơn bột giặt. Nước giặt ra đời sau bột giặt khoảng 20 năm và có lẽ đây là sản phẩm giặt phổ biến nhất tại thành phố ở thời điểm hiện tại.

Về ưu điểm, nước giặt có thể đổ trực tiếp lên quần áo, hòa tan tốt nên dù giặt máy hay giặt tay thì cũng không để lại cặn trên quần áo và trong máy giặt. Chất tẩy nhẹ hơn so với bột giặt nên giữ màu quần áo tốt hơn. Hơn nữa, các loại nước giặt hiện nay thường khá ít bọt nên tiết kiệm được thời gian giặt, xả, tiết kiệm nước.

Tuy nhiên, vì chất tẩy nhẹ và khó kết hợp với các chất làm sạch khác nên nó phù hợp hơn với quần áo ít bẩn, đồ mặc đi làm văn phòng. Ngoài ra về chi phí, nước giặt cũng đắt hơn bột giặt nhưng rẻ hơn so với viên giặt.Viên giặt

Bột giặt, nước giặt và viên giặt cái nào tốt hơn? Nhân viên bán hàng không bao giờ nói cho bạn - 3

So với bột giặt và nước giặt thì đây là sản phẩm giặt có tuổi đời nhỏ nhất, độ “phủ sóng” thấp nhất. Viên giặt được thiết kế theo từng viên nhỏ gọn bọc trong màng mỏng, khi gặp nước lớp màng mỏng này sẽ tự tan ra và phát huy công dụng của nó.

Về ưu điểm, mỗi viên giặt đều đã định lưỡng kỹ càng nên bạn không cần phải cân đo đong đếm chất giặt tẩy mà chỉ cần cho vào lồng giặt là được. Vì thiết kế nhỏ gọn nên bạn không cần phải chiết ra, rất tiện lợi khi bạn di chuyển hay đi du lịch nhiều ngày.

Viên giặt còn tạo ra ít bọt nên xả nhanh, không gây nhờn rít trên quần áo, tiết kiệm nước hiệu quả. Không chỉ vậy, mỗi viên giặt đều có tính kháng khuẩn cao, có khả năng đánh bay mọi vết bẩn và khử mùi hiệu quả.

Tuy nhiên chi phí của viên giặt lại rất cao, tốn kém hơn khoảng 50% so với nước giặt. Với những vết ố, vết bẩn cứng đầu, bạn không thể xử lý trước khi cho vào máy giặt được.

Ngoài ra, vì thiết kế dạng viên với nhiều màu sắc nên trẻ em có thể bị nhầm là kẹo và ăn phải, gây nguy hiểm tới sức khỏe. Với những viên giặt kém chất lượng, chúng có thể không hòa tan hết và bị mắc kẹt trong lồng giặt.

*Theo arttimes.vn
Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/bot-giat-nuoc-giat-va-vien-giat-cai-nao-tot-hon-nhan-vien-ban-hang-khong-bao-gio-noi-cho-ban-c59a17922.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.