Cháy lớn ở khu công nghiệp tại Bình Dương

Một vụ hỏa hoạn ở công ty chuyên sản xuất bàn ghế nằm trong khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương kéo dài gần 10 giờ đồng hồ.

Rạng sáng nay 24/4, lực lượng cứu hoả tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị vừa khống chế, dập tắt được “biển lửa” tại Công ty TNHH White Feathers International, chuyên sản xuất ghế nệm sofa xuất khẩu nằm trên đường NA7, Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, theo báo Lao Động.

Theo đó, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 16h chiều 23/4, khi công nhân đang làm việc thì bên trong nhà kho bất ngờ có tiếng nổ lớn, ngay sau đó lửa bốc lên bao trùm khu nhà xưởng.

Khói lửa bao trùm nhà xưởng. (Ảnh: Báo Lao Động)

Vị trí cháy diễn ra ở nhà xưởng chứa vật liệu và thành phẩm rộng khoảng hơn 1.000 m2. Khu cháy nằm ở giữa, sát khu văn phòng và khu sản xuất. Do kho hàng đều chứa các sản phẩm dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, bốc lên tạo thành cột khói khổng lồ.

Gần 20 xe chữa cháy được điều động đến hiện trường, ngăn chặn không cho ngọn lửa lan rộng và bén sang các công ty lân cận. Thời điểm xảy ra vụ việc, công nhân trong công ty kịp thời di tản ra ngoài.

Hình ảnh hiện trường vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Báo Lao Động)

Đến 17h40 cùng ngày, ngọn lửa vẫn tiếp tục bùng lên dữ dội, mái tôn nhà xưởng đã đổ sụp. Hàng trăm người tham gia chữa cháy, gồm các Đội thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương, lực lượng PCCC của Khu công nghiệp và các Cty ở sát bên. Một Cty sản xuất sữa đối diện Cty xảy ra hỏa hoạn cũng kéo 4 vòi nước sang hỗ trợ dập lửa.

Đến 21h30 cùng ngày, lửa vẫn cháy dữ dội, phần lớn nhà kho đã bị cháy trụi và đổ sập. Đến rạng sáng 24/4, lực lượng PCCC mới khống chế, dập tắt được đám cháy, theo báo Công Lý.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Theo dkn.tv