Cô gái 9x ở miền Tây lừa đảo gần 70 tỷ đồng qua mạng xã hội

Một cô gái 9x chiếm đoạt 69 tỷ đồng của hàng chục người ở miền Tây thông qua lừa đảo trên mạng xã hội Facebook vừa bị bắt giữ.

Ngày 6/4, Công an tỉnh Cà Mau bắt tạm giam Võ Hồng Đào (23 tuổi, ngụ thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo báo Zing.

Theo cơ quan điều tra thì Đào đã đăng Facebook với nội dung tìm người gia công xâu chuỗi hạt để làm rèm cửa với tiền công cao. Tuy nhiên, để được Đào giao nguyên liệu thì đối tác phải đặt tiền cọc. Sau khi nhận tiền của các nạn nhân, Đào không giao hàng và tìm cách né tránh.

Đào bị bắt tạm giam vì lừa đảo. (Ảnh: Công an cung cấp)

Mở rộng điều tra, cơ quan công an phát hiện, bị hại không chỉ ở Cà Mau mà còn ở nhiều tỉnh miền Tây như: Vĩnh Long, Long An, Trà Vinh, và một số tỉnh ở miền Đông Nam Bộ. Tổng số tiền đặt cọc và tiền công mà Đào chiếm đoạt của các bị hại lên đến 69 tỉ đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu giữ trên 100 bao tải chứa nhiều tang vật như chuỗi, hạt, dây, sợi các loại…

Cụ thể, Đào sử dụng mạng xã hội Facebook với nickmane Như Nguyễn, Nguyễn Như để chiếm đoạt số tiền đặt cọc khoảng 13 tỷ đồng của nhiều bị hại khác.

Tháng 9/2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đào, lý do nuôi con dưới 36 tháng tuổi, theo Dân Việt.

Trong nửa năm tại ngoại, Đào tiếp tục lừa đảo để chiếm đoạt thêm 13 tỷ đồng nên bị bắt.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Theo dkn.tv