‘Công thức vàng’ giúp bạn trồng hoa tốt hơn cả việc bón phân

Thông thường người mới trồng hoa không quá chú trọng đến việc bón phân vì chúng quá rắc rối từ khâu thực hiện cho đến lựa chọn loại phân.

Dưới đây là một số cách giúp chúng ta chăm sóc tốt hơn cho cây hoa mà không cần phân bón

1. Khi tưới nước bỏ thêm một ít bia

Cách này thích hợp với 1 số loài tán lá. Dùng bia thừa để tầm khoảng 10 ngày cho lên men. Sau đó pha vào nước với tỷ lệ bia, nước là 1:50 để tưới hoặc có thể dùng để lau nhẹ một chút lên lá. Làm như vậy sẽ giúp cây sinh trưởng nhanh gấp bội và lá cây xanh mướt.

Bởi vì trong bia rượu có chứa thành phần dinh dưỡng là mạch nha v.v…, quá trình lên men sẽ khiến chúng dễ dàng được hấp thụ, tốc độ nhanh tương đương như các loại phân bón hữu cơ khác. Chỉ cần dùng cách này 1 tháng 1 lần cũng đủ cho hiệu quả rõ rệt.

2. Thêm chút giấm khi tưới nước

Một số loại hoa như dành dành, đỗ quyên, hoa lài v.v… đều mang tính axit. Khi tưới nước, sẽ rất tốt nếu thêm vào một lượng nhỏ Sắt(II) sunfat để bổ sung chất axit và điều tiết độ kiềm trong đất. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể dùng giấm để đảm bảo được điều này.

Dùng loại giấm không chứa muối, pha với nước theo tỷ lệ giấm, nước là 1:100. Khi tưới sẽ điều tiết độ kiềm trong đất giúp chậu hoa xanh mướt, không vàng lá, hoa nở nhiều và to. Tương tự, cũng chỉ cần dùng cách này mỗi tháng 1 lần.

3. Trộn thuốc và nước để tưới

Có thể sử dụng một số loại thuốc như Aspirin, Vitamin B12 v.v… (không cần quan tâm tới thời hạn) để pha với nước khi tưới. Ví dụ, dùng 1 vỉ Aspirin pha với 2 chai nước suối để tưới sẽ giúp rễ cây phát triển mạnh hơn vì trong aspirin chưa nhiều axit salicylic, có thể thúc đẩy gốc rễ thực vật sinh trưởng. Hoặc cũng có thể dùng aspirin pha với nước để ngâm dụng cụ trước khi cắt tỉa cây nhằm kích thích mọc rễ nhanh hơn.

Bia rượu, giấm trắng, vỉ thuốc nhỏ đều là thứ thường gặp trong cuộc sống, chúng ta có thể dùng để tưới hoa bất cứ lúc nào, khá là đơn giản, chỉ cần tận dụng thích hợp, hoa mà chúng ta trồng sẽ mọc lên như thổi, lá cây xanh mướt, hoa nở nhiều lại to, người thích trồng hoa như bạn đừng ngại thử xem.

Theo phunugiadinh