Đây là cách cất trữ quần áo nhanh gọn nhất khi trời chuyển mùa mà ai cũng nên xem

Trời đã bắt đầu chuyển hè và đây cũng là thời gian bạn phải cất trữ quần áo mùa đông sao cho gọn gàng nhất và bảo quản chúng được tốt nhất.

Sắp xếp tủ quần áo mỗi khi chuyển mùa chưa bao giờ là việc đơn giản. Nó vừa tạo không gian gọn gàng, thoáng đãng, vừa giúp “F5” lại căn nhà. Bạn có thể học những cách đơn giản sau để việc sắp xếp, cất gọn đồ dùng được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn: 

1. Chuẩn bị đủ thời gian 

Để tránh việc lề mề và rườm rà, bạn cần phải bỏ thời gian là 1 buổi, thậm chí 1 ngày để hoàn thành việc dọn dẹp và cất trữ. Không nên kéo dài lê thê ngày này sang tháng nọ, vừa tạo cảm giác mệt mỏi, vừa dễ thất lạc đồ đạc. 

day la cach cat tru quan ao nhanh gon nhat khi troi chuyen mua ma ai cung nen xem - 1

2. Phân loại đồ đạc 

day la cach cat tru quan ao nhanh gon nhat khi troi chuyen mua ma ai cung nen xem - 2

Dù đã bày ra sàn nhà đồ nào ra đồ nấy nhưng khi cất chúng vào túi hay tủ cũng nên giữ nguyên vị trí phân loại như vậy để sau này bạn dễ tìm kiếm hơn. Tốt nhất là bạn nên đầu tư khoảng 8-10 chiếc túi/thùng để từng loại áo, quần, giày, tất, mũ… khác nhau. 

3. Cất trữ quần áo mùa cũ trước 

day la cach cat tru quan ao nhanh gon nhat khi troi chuyen mua ma ai cung nen xem - 3

Dĩ nhiên khi bước sang mùa hè, bạn không thể nào còn sử dụng những thứ như áo cổ lọ, áo len, quần tất… nên hãy đóng gói và cho lên đầu tủ hoặc nhà kho ngay lập tức. Đừng quên thả thêm một vài viên long não để tránh các thể loại côn trùng bò vào nhé.

Bạn cũng có thể xịt thêm một ít tinh dầu hoặc nước hoa nhẹ để quần áo luôn giữ hương thơm dễ chịu đến cả mùa sau. 

4. Bỏ đi quần áo không có nhu cầu mặc nữa 

Dám chắc rằng đối với phụ nữ, sẽ có hằng hà sa số quần áo bạn không còn mặc đến nữa. Vậy nên, đừng dành quá nhiều thời gian đắn đo, phân vân mà hãy mạnh dạn cho chúng vào một chiếc thùng để thanh lý dần hoặc tặng từ thiện. 

5. Gấp và treo quần áo sẽ mặc trong mùa này 

Cuối cùng cũng đã đến lúc để chuẩn bị tủ quần áo cho những ngày sắp đến. Nhất thiết bạn luôn cần phải giữ tủ quần áo luôn sạch sẽ và gọn gàng bằng cách: gấp những chiếc áo pull, quần short… và treo thẳng áo sơ mi, quần âu, váy…

day la cach cat tru quan ao nhanh gon nhat khi troi chuyen mua ma ai cung nen xem - 4

Hãy tính kĩ không gian treo quần áo trước, cho mình một con số cụ thể có bao nhiêu chỗ trống trong tủ. Một mẹo treo quần áo dễ tìm kiếm và dễ nhìn hơn là hãy sắp xếp từ bên trái qua phải theo gam màu từ đậm đến nhạt, cao đến thấp. 

Theo Phương Phan (Tổng hợp) (Khám phá) | eva.vn