Để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy cầu Bính, cô gái bất ngờ gọi điện về nhà báo… chưa chết

Sau khoảng 1 tuần để lại thư tuyệt mệnh, cô gái được cho là nhảy cầu Bính tự tử đã gọi điện về nhà thông báo rằng mình còn sống và đang ở Bắc Giang. 

Ngày 9/4, trao đổi với Kiến Thức, ông Đinh Như H. (sinh năm 1966, trú tại thôn Đường Trưỡng, xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) cho biết, gia đình ông mới nhận được điện thoại của con gái là Đinh Thị M.Tr. (sinh năm 1994, cô gái xinh đẹp “nhảy cầu Bính tự tử” vào ngày mùng 2/4) nói rằng mình vẫn còn sống.

“Gia đình chúng tôi vui lắm, cứ tưởng nó nghĩ quẩn rồi quyên sinh. Nó mới gọi về cho tôi nói là con đang ở Bắc Giang, không bị làm sao cả. Tôi chưa hỏi về nguyên nhân, nhưng trước mắt gia đình đang tính lên Bắc Giang đón con về. Về nhà an toàn rồi thì gia đình sẽ động viên để Tr. sớm ổn định về tâm lý và sức khỏe”, ông H. thông tin.

Theo gia đình, trước đó Tr. để lại thư tuyệt mệnh trên cầu chỉ với mục đích dù dọa người thân chứ chưa nhảy cầu tự tử. (Ảnh: Kiến Thức)

Như báo Thanh Niên thông tin, trước đó, theo thông tin từ Công an TP. Hải Phòng, vào lúc 12 giờ ngày 2/4, tại khu vực cầu Bính (nối huyện Thủy Nguyên với nội thành Hải Phòng) xảy ra một vụ nhảy cầu tự tử.

Theo đó, một cô gái trẻ đến phía mạn phải gần khu vực cầu Bính, rồi gieo mình xuống sông tự vẫn, để lại một lá thư tuyệt mệnh. Danh tính cô gái được xác định là Đ.T.M.Tr (25 tuổi, ở xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên), lá thư mà Tr. viết để lại có nội dung bày tỏ sự buồn chán cuộc sống.

Chị M.Tr và bức thư để lại trên cầu. (Ảnh: Bảo vệ Pháp luật)

Ông H. cho biết, trưa 2/4, ngay khi nhận tin báo về vụ việc, ông đã cùng gia đình đến ngay hiện trường, xác nhận các đồ vật dụng trong túi xách (gồm ĐTDĐ, 2 lá thư, một lá gửi cho bố mẹ và một lá gửi cho một người đàn ông) để lại trên cầu là của con gái, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng tìm kiếm chị Tr..

Tuy nhiên, từ ngày 4/4, trên mạng xã hội lan truyền thông tin chị Đ.T.M.Tr chưa nhảy cầu mà chỉ lên cầu Bính để lại đồ rồi rời đi. Có tin còn nói rằng Đ.T.M.Tr đã vào TP. HCM. Thông tin này được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội Facebook.

Theo báo Bảo vệ Pháp luật, thông tin nạn nhân Tr. còn sống đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng Tr. còn sống là điều may mắn nhất với bản thân và gia đình. Ý kiến khác nói Tr. hành động như vậy là không suy nghĩ. Việc hù dọa tự tử đã khiến gia đình và cơ quan chức năng vất vả, mất thời gian và công sức tìm kiếm.

Khôi Minh (tổng hợp)

Theo dkn.tv