Đề phòng nạn bắt cóc trẻ em, chính quyền Nghệ An phát văn bản cảnh báo

Chính quyền địa phương thị xã Thái Hòa (Nghệ An) vừa phát đi công văn cảnh báo người dân đề phòng nạn bắt cóc trẻ em sau khi xuất hiện một số đối tượng tình nghi trên địa bàn.

Trong ngày 8/4, VTC News đưa tin, trên mạng xã hội đang lan truyền công văn của UBND xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) về việc phòng ngừa bắt cóc trẻ em.

Công văn ký ngày 4/4/2019 nêu cụ thể 2 trường hợp nghi vấn bắt cóc trẻ em xảy ra ngày 1/4 và ngày 2/4/2019 tại thị xã Thái Hòa.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đình Châu, Chủ tịch UBND xã Tây Hiếu (thị xã Thái Hòa, Nghệ An) đã xác nhận UBND xã này vừa phát văn bản thông báo gửi đến các xóm trưởng, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn, thông báo cho người dân và phụ huynh để đề phòng nạn bắt cóc trẻ em.

Ông Châu cũng cho biết, hiện nay, trên địa bàn thị xã Thái Hòa xuất hiện một số nhóm đối tượng dùng thủ đoạn tinh vi để tiếp cận trẻ em và có biểu hiện bắt cóc trẻ em. Do đó, xã phát thông báo để người dân cảnh giác, đề phòng. 

Công văn đề phòng bắt cóc trẻ em do Chủ tịch UBND xã Tây Hiếu ký đang lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh: VTC News)

Theo nội dung thông báo này, thủ đoạn hoạt động của nhóm người nghi bắt cóc trẻ em (từ 2 người trở lên) đi bằng xe gắn máy hoặc ô tô, tìm đến những gia đình có trẻ nhỏ không có người trông coi hoặc chỉ người già trông coi, nhà không khóa cổng, không có hệ thống camera giám sát, thậm chí đến chờ tại các cổng trường mầm non, tiểu học giải vờ làm quen để đón hộ về nhà. Khi tiếp cận trẻ, những đối tượng này dụ dỗ trẻ đi mua qùa rồi bế trẻ lên xe tẩu thoát.

Trước đó, vào tối 1/4, tại nhà bà H.T.H (ngụ khối 5, phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa) có một nam thanh niên lạ mặt tiếp cận cháu bé của gia đình trò chuyện và định bế lên xe nhưng bà H. phát hiện, hô hoán nên người này lên xe máy bỏ chạy.

Tiếp đó, vào tối 2/4, tại cổng nhà một người dân khác cũng ở phường Long Sơn, có một người lạ mặt tiếp cận cháu bé dụ đi mua quà nhưng bị gia đình phát hiện. Người này sau đó cũng đã bỏ chạy, nên người dân không bắt được.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Văn Huy, Trưởng công phường Long Sơn, cũng xác nhận sự việc và cho biết, những đối tượng này có các hành vi nghi bắt cóc trẻ em. Phường Long Sơn cũng đã ra thông báo để người dân đề phòng.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Theo dkn.tv