Để quên áo trắng cũ trong tủ lạnh, mẹ trẻ gặp điều kì diệu sau 1 tiếng

Không chỉ dùng để đựng đồ ăn hàng ngày, tủ lạnh còn có nhiều tác dụng khác mà không phải ai cũng biết.

Ngày nay, tủ lạnh đã trở thành món nội thất thiết yếu của mọi nhà. Không chỉ có chức năng bảo quản đồ ăn mà các bà nội trợ còn khám phá ra rất nhiều công dụng tuyệt vời khác của nó.

Đơn giản và thú vị nhất có lẽ làm trắng áo sơ mi, áo phông màu trắng. Nếu bạn đang sở hữu những chiếc áo trắng nhưng không may là chúng có những vết ố vàng mà ngay cả thuốc tẩy cũng khó giải quyết, hãy thử nhờ tủ lạnh giải quyết hộ.

de quen ao trang cu trong tu lanh, me tre gap dieu ki dieu sau 1 tieng - 1

Cách làm: Hãy đưa chiếc áo của bạn bỏ vào ngăn đông tủ lạnh trong một tiếng đồng hồ rồi đem ra phơi khô. Sau thời gian đó, sắc trắng trên áo sẽ được phục hồi với mức độ nhất định. 

Những công dụng khác của tủ lạnh không phải ai cũng biết

1. Công dụng của tủ lạnh đối với cây nến

Bạn luôn đau đầu với việc những cây nến làm nhỏ sáp lên chiếc bánh sinh nhật thì hãy yên tâm là hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách bỏ những cây nến vào trong tủ lạnh 24 tiếng đồng hồ, với mẹo này dù bạn có đốt trong bao lâu thì vẫn sẽ không có một giọt sáp nến bị nhỏ xuống.

de quen ao trang cu trong tu lanh, me tre gap dieu ki dieu sau 1 tieng - 2

2. Công dụng của tủ lạnh đối với trứng gà

Bạn đang tích trữ khá nhiều trứng gà trong tủ lạnh trong thời gian dài thì hãy chú ý đem trứng đi lau sạch và đặt vào tủ sao cho những đầu tròn to của quả trứng ở lên phía trên, còn đầu tròn nhỏ ở phía dưới nhé. Làm như vậy sẽ làm cho quả trứng giữ được độ tươi ngon trong một khoảng thời gian khá dài.

3. Giữ độ giòn và tăng hương vị cho những chiếc bánh quy của bạn

Những chiếc bánh quy đã mở khi không ăn hết sẽ rất nhanh bị xìu, mất đi độ giòn và hương vị vốn có của bánh. Hãy đem bỏ những chiếc bánh vào tủ đông của bạn, chiếc bánh quy sẽ có hương vị đặc biệt hơn đấy nhé.

4. Công dụng của tủ lạnh đối với các vật dụng khác trong gia đình

– Bạn có thể kéo dài công hiệu của thuốc men hay tuổi thọ của những cục pin năng lượng bằng cách đem bỏ chúng vào tủ lạnh để bảo quản.

de quen ao trang cu trong tu lanh, me tre gap dieu ki dieu sau 1 tieng - 3

– Đối với cuộn phim chụp ảnh lâu ngày không sử dụng đến nơi. Bạn hãy bảo quản nó trong tủ lạnh, làm như vậy dù trong khi cuộn phim đó đã hết hạn sử dụng thì vẫn có thể đem ra chụp tiếp được.

– Việc cắt hành tây làm bạn rơi nước mắt? Vậy thì hãy cất những củ hành ấy vào tủ lạnh, điều này không chỉ giúp hành được bảo quản tốt hơn mà còn khiến cho việc cắt hành trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

de quen ao trang cu trong tu lanh, me tre gap dieu ki dieu sau 1 tieng - 4

Ngoài ra, để tận dụng được khả năng bảo quản thực phẩm của tủ lạnh một cách tốt nhất bạn cũng nên lưu ý đến một số điều dưới đây.

Đối với dòng tủ lạnh vừa và nhỏ, mẹo vặt khi sử dụng tủ lạnh này trong việc cất trữ thực phẩm là bạn hãy giữ cho khoảng cách giữa đồ ăn với vách tủ và đồ ăn với đồ ăn trung bình khoảng 10 mm hoặc có thể lớn hơn. Như vậy các thực phẩm sẽ luôn được tươi mát và bảo quản tốt hơn.

Theo Lê Lê (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn) | eva