Đoàn luật sư TP.Đà Nẵng sẽ xử lý tư cách luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh

Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Đà Nẵng cho biết, phía Đoàn đã nhận được thông báo của Công an quận 4 (TP.HCM) về việc đề nghị xử lý theo thẩm quyền đạo đức luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh và sẽ có thông báo cụ thể đến báo chí sau.

Sáng 29/4, trả lời PV báo Người Đưa Tin, ông Trần Cảnh Nhứt – Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.Đà Nẵng cho biết, phía đoàn đã nhận được thông báo của Công an quận 4 (TP.HCM) về việc đề nghị xử lý tư cách luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh – nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng, người đã có hành vi dâm ô bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái (phường 1, quận 4, TP.HCM) vào tối 1/4.

Cụ thể, ông Nhứt cho biết: “Ngày 26/4, tôi có nhận được công văn của Công an quận 4 thông báo chính thức cho Đoàn luật sư TP.Đà Nẵng về việc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh, và đề nghị đoàn xử lý theo thẩm quyền về đạo đức luật sư của ông này. Chiều cùng ngày, tôi đã chuyển công văn cho Hội đồng Khen thưởng và Kỷ luật của Đoàn luật sư TP.Đà Nẵng nghiên cứu xử lý và đề xuất hình thức kỷ luật”.

Tin nhanh - Đoàn luật sư TP.Đà Nẵng sẽ xử lý tư cách luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh
Phía Đoàn luật sư TP. Đà Nẵng cho biết, sẽ xử lý tư cách luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh.

Trao đổi thêm về mức xử lý mà Đoàn sẽ đưa ra với ông Nguyễn Hữu Linh, ông Nhứt cho hay: “Căn cứ vào những công văn của cơ quan điều tra, phía Hội đồng sẽ họp bàn về hình thức kỷ luật đối với luật sư về vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Sau đó, sẽ đề xuất hình thức xử lý theo các mức độ và cao nhất sẽ là xóa tên khỏi danh sách luật sư của Đoàn”.

“Do đang vướng lịch nghỉ lễ 30/4 – 1/5 nên phía Hội đồng Khen thưởng và Kỷ luật có trao đổi lại là chưa thể họp bàn nhưng sẽ cố gắng sớm nhất đưa ra hình thức xử lý chính thức để trình ban Chủ nhiệm ký quyết định”, ông Nhứt nói.

Trước đó, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Trần Tuấn Lợi – Chánh văn phòng đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng cho biết, ông Nguyễn Hữu Linh đã được cấp thẻ luật sư và là người của đoàn Luật sư này.

Cụ thể, ông Linh là một trong những trường hợp có đủ điều kiện được đặc cách xin cấp chứng chỉ hành nghề mà không cần qua đào tạo, bởi trước đó, ông này là Phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng. Sau khi nghỉ hưu hồi tháng 6/2018, ông Linh có đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề và được chấp thuận. Đến tháng 10/2018, ông Linh được cấp thẻ luật sư.

Ngày 21/4, VKSND quận 4 đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an quận 4, TP.HCM đối với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958 – nguyên Phó viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng) về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo Điều 146, Bộ Luật hình sự và áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo nguoiduatin