Đôi vợ chồng nhận nuôi 4 đứa trẻ khuyết tật, cuối cùng họ cũng nhận được một món quà bất ngờ…

Một đôi vợ chồng trẻ ở Salt Lake City, Utah, Mỹ là Jeremy (33 tuổi) – giáo viên thể dục và vợ Nicole (31 tuổi) – y tá đã quyết định nhận nuôi những đứa trẻ bị khuyết tật cả về thể chất lẫn tinh thần. 

Ban đầu, họ nhận nuôi 3 đứa trẻ gồm Alex, Jon (6 tuổi) và David (5 tuổi). Alex mắc chứng down, còn Jon và David bị bại não. Điều này khiến việc di chuyển và sinh hoạt của chúng rất bất tiện. 

Để chăm sóc cho những đứa trẻ, Jeremy và Nicole đã gặp rất nhiều khó khăn. Nicole phải nghỉ công việc ở bệnh viện và trở thành một người mẹ toàn thời gian. Tuy vậy, hai vợ chồng vẫn cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy những đứa trẻ lớn lên trong sự ấm áp của gia đình.

Và một món quà bất ngờ đã xuất hiên với đôi vợ chồng tốt bụng này. Simon – đứa con thứ 4 mà họ nhận nuôi, dù mắc hội chứng down và không thể giao tiếp bằng tiếng anh nhưng cậu bé lại nhạy cảm tuyệt vời. 

Kể từ khi nhận nuôi Simon, thời gian rảnh của vợ hai vợ chồng Nicole bắt đầu tăng lên, và họ có thêm thời gian để làm những công việc khác, tăng thu nhập cho gia đình. Simon dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày, giúp mẹ chăm sóc các anh. Cậu bé kiêm nhiệm rất nhiều công việc như cho các anh ăn, mặc quần áo, chơi với các anh… Thật hiếm có một đứa trẻ 4 tuổi nào lại “đảm đang” đến vậy!

Jeremy bắt đầu dạy Simon nói tiếng Anh. Mặc dù rất khó khăn nhưng anh ấy rất cố gắng và kiên trì dạy con mình nói chuyện. Hiện tại, cậu bé đã có thể nói được “bố” và “mẹ” bằng tiếng Anh.

Tấm lòng lương thiện và trái tim nhân ái của vợ chồng Jeremy và Nicole đã được đền đáp xứng đáng. Giờ đây họ đã có thể bớt vất vả hơn khi có sự trợ giúp của cậu con trai bé nhỏ Simon. Mong rằng cuộc sống của gia đình họ sẽ ngày càng trở nên hạnh phúc hơn! 

***

Trên thế giới này, có một sợi dây liên kết vô hình giữa con người với con người, đó là lòng tốt. Lòng tốt có thể khiến hai con người xa lạ trở thành người một nhà, khiến những trái tim tổn thương có chung nhịp đập, khiến những khuyết tật trở nên hoàn hảo và những ai có chung lý tưởng ngồi chung một con thuyền.

Một cơn bão có thể thổi bay những mái nhà kiên cố. Một trận sóng thần có thể nhấn chìm tất cả những gì người ta cả đời vất vả dựng xây. Thế nhưng, không thứ gì có thể đánh bại được lòng tốt và sự thiện lương trong tâm hồn mỗi người, bởi đó mới thật sự là thứ thuộc về chúng ta mãi mãi.

Người phương Tây có câu nói rằng: “Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm. Người trong lòng có một đoá hồng, cuộc đời sẽ là một biển hoa”. Cuộc sống giống như một vòng tuần hoàn nhân quả. Khi bạn trao đi lòng tốt, nó sẽ tìm đường quay trở về với bạn. Giống như trái tim lương thiện của vợ chồng Jeremy và Nicole, nhận nuôi những đứa trẻ khuyết tật; cuối cùng, điều họ nhận được chính là những tiếng cười hạnh phúc trong mái ấm gia đình.

(Nguồn: Daily Mail)

Hải Dương

Theo dkn.tv