Đủ các mẹo trong nhà cho mẹ khử mùi giày và tất

Giày rất dễ phát sinh nấm mốc và vi khuẩn nếu chúng ta không giữ gìn sạch sẽ. Chỉ bằng túi trà lọc, than hoạt tính,…bạn sẽ có thể tự khử mùi hôi của giày.

Giày và tất có mùi hôi thường là do mồ hôi từ bàn chân, thêm việc tất quá dày và bí, giày kém chất lượng và không thông thoáng khí. Tuy không phải là bệnh nguy hiểm, nhưng giày và tất có mùi ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin cũng như không gian xung quanh bạn.

du cac meo trong nha cho me khu mui giay va tat - 1

Giày và tất bốc mùi khiến bạn rất mất tự tin.

Làm thế nào để khử mùi khó chịu cho giày và tất?

– Đặt lá trà khô (có thể dùng lá trà đã pha) gói bằng vải lưới, đặt trong giày.

du cac meo trong nha cho me khu mui giay va tat - 2

– Khi không đi giày, đem phơi ngoài nắng. Thứ nhất là để diệt khuẩn, thứ hai là giữ cho giày khô ráo.

– Khi giặt tất, pha ít giấm vào trong nước giặt. Sau khi ngâm một lúc mới lấy ra giặt bằng nước bình thường. Giấm vừa khử mùi hôi và cũng loại bỏ vi khuẩn.

du cac meo trong nha cho me khu mui giay va tat - 3

Hòa một ít giấm vào nước giặt tất, vừa khử mùi vừa loại bỏ vi khuẩn.

– Đặt túi hương trong tủ đựng giày và tất để át mùi.

– Bọc than hoạt tính trong một chiếc tất lưới cũ, bỏ vào trong giày. Than hoạt tính sẽ nhanh chóng hấp thụ nước và diệt vi khuẩn tỏng giày, giúp loại bỏ mùi hôi. Có thể thay thế bằng túi chống ẩm trong các hộp bánh.

– Trước khi đi ngủ, nhúng bông vào cồn, vắt kiệt, đặt vào trong giày, mùi hôi sẽ từ từ nhạt dần. Sau đó 2 ngày có thể đi giày bình thường.

– Xé vụn vỏ bưởi, đặt vào trong giày.

– Long não nghiền thành bột, rắc vào trong giày, dưới lớp đệm giày, như vậy giày sẽ không còn mùi hôi. Long não không được tiếp xúc trực tiếp với chân, sau một tuần thay lớp khác là được. Long não có tác dụng kháng khuẩn mạnh mẽ, có thể diệt các loại vi khuẩn sinh sôi trong môi trường ẩm ướt, do vậy cũng khử mùi hôi cho giày.

du cac meo trong nha cho me khu mui giay va tat - 4

Long não đặt dưới lớp đệm giày giúp khử mùi và diệt khuẩn.

– Giày mới mua, phun một ít rượu trắng lên lớp đáy bông của giày, cho tới khi nó không còn hút được rượu nữa. Đem phơi khô, sau đó khi đi giày sẽ không còn mùi.

Chú ý: Nên đi giày da thật, khi xỏ sẽ không dễ ra mồ hồi, giúp chân khô thoáng, không có hiện tượng bốc mùi và tránh bệnh tật.

– Trước khi đi ngủ, nên ngâm chân vào hỗn hợp nước ấm, giấm và tỏi cho đến khi nước lạnh thì thôi. Tỏi có tác dụng khử trùng, do đó chân sẽ hết mùi.

– 15g sắn dây nghiền thành bột, thêm 15g rượu trắng, hòa vào nước vừa đủ, đun nóng để rửa chân. Mỗi ngày một lần, liên tục trong một tuần, chân sẽ hết mùi.

Theo Lạc Lạc (Khám phá)

—————

Trong ứng dụng “Sống Khỏe 24/7” cung cấp nhiều kiến thức, tin tức về sức khoẻ hằng hàng, tải về xem thử :

—> Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=hipew.studio.suckhoedoisong

—> iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/id1439729827