Giật mình trước hạn sử dụng thật sự của những món đồ siêu bẩn, nhà nào cũng có

Có nhiều vật dụng hàng ngày hầu hết chúng ta đều đang sử dụng mà không hề biết hạn dùng của chúng.

Nước oxy già

Nước oxy già (Hydrogen peroxide) là một dung dịch không thể thiếu trong tủ thuốc của mỗi gia đình. Thế nhưng rất ít người biết rằng oxy già chỉ hoạt động tốt nhất trong vòng 2 tháng kể từ ngày chúng ta mở nắp. Bên cạnh đó, nếu lọ thuốc chưa mở nắp cũng chỉ có hạn 1 năm kể từ ngày sản xuất thôi.

giat minh truoc han su dung that su cua nhung mon do sieu ban, nha nao cung co - 1

Giày thể thao

Khi sử dụng giày thể thao thường xuyên, đế, lưng giày và cả hệ thống chống sốc của chúng sẽ bị hao mòn một cách nhanh chóng. Vậy nên, nếu muốn gót và bàn chân không gặp chấn thương thì bạn nên sắm cho mình một đôi giày thể thao mới sau 250 dặm (khoảng 402 km) hoặc sau 6 tháng sử dụng.

Trà túi lọc

Kể cả khi được giữ trong túi kín thì trà túi lọc cũng sẽ mất đi hương vị ban đầu bởi sự lên men của lá trà sau khoảng nửa năm.

giat minh truoc han su dung that su cua nhung mon do sieu ban, nha nao cung co - 2

Kem và bàn chải đánh răng

Các chuyên gia răng miệng luôn khuyên rằng bàn chải đánh răng cần được thay mới sau 3 tháng sử dụng để giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn và chất bẩn lên răng của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng kem đánh răng quá 1 năm kể từ ngày mở nắp.

Khăn tắm

Không thể phủ nhận rằng môi trường ẩm ướt trong phòng tắm chính là nơi lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển. Việc giặt khăn tắm thường xuyên cũng chỉ khiến chúng hỏng nhanh hơn. Thế nên các chuyên gia khuyên rằng, hãy thay thế những chiếc khăn tắm có tuổi thọ 3 năm để đảm bảo sức khỏe của bản thân mình.

giat minh truoc han su dung that su cua nhung mon do sieu ban, nha nao cung co - 3

Dép đi trong nhà

Có thể bạn chưa biết nhưng những chiếc dép đi trong nhà chỉ có tuổi thọ khoảng 6 tháng bởi nếu sử dụng lâu hơn, chúng sẽ trở thành một nơi trú ẩn lý tưởng cho sự sinh sản của nấm và vi khuẩn.

Chổi, cọ và mút trang điểm

Nếu không muốn làn da của mình trở nên sần sùi và kém mịn màng thì cánh chị em hãy thay mút trang điểm sau 6 tháng sử dụng. Thêm vào đó, việc vệ sinh cọ và chổi trang điểm cũng là vô cùng cần thiết. Và hãy nhớ thay chổi và cọ trang điểm muộn nhất là sau 5 năm sử dụng nhé!

giat minh truoc han su dung that su cua nhung mon do sieu ban, nha nao cung co - 4

Gối

Một chiếc gối sẽ mất đi hình dạng ban đầu của chúng chỉ sau khoảng 2 – 3 năm sử dụng. Trong khoảng thời gian này, chúng tích tụ rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Vậy nên hãy thay gối một cách đều đặn nếu bạn muốn có một giấc ngủ khỏe mạnh.

Chăn

Thật đáng mừng là chăn có tuổi thọ dài hơn gối – trung bình khoảng 7 năm. Nếu bạn giặt giũ và phơi chúng một cách cẩn thận và đúng khoa học thì thậm chí còn có thể dùng chúng trong suốt 10 năm mà không cần thay mới.

giat minh truoc han su dung that su cua nhung mon do sieu ban, nha nao cung co - 5

Vitamin

Không thể phủ nhận rằng các loại vitamin đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta. Thế nhưng bạn chỉ nên sử dụng chúng trong vòng 3 năm. Bởi sau khoảng thời gian ấy, công dụng của các loại vitamin này sẽ bị giảm một cách đáng kể.

Điện thoại di động

Thật không may khi đến cả những chiếc điện thoại thông minh cũng có “hạn sử dụng” nhất định. Sau giai đoạn sử dụng từ 2 – 3 năm, những chiếc smartphone sẽ dần hoạt động kém ổn định, chai pin và thậm chí có thể bị trục trặc ở một số bộ phận khác nhau. Thế nhưng, nếu bạn là một người trung thành với chiếc điện thoại của mình, đó chẳng phải vấn đề lớn.

Theo Lê Lê (T/H) (thoidaiplus.giadinh.net.vn) |eva