Hà Nội: Treo ảnh người đổ rác trộm, con phố bỗng trở nên sạch bóng

Với thói quen đổ rác bừa bãi không theo quy định khiến cho môi trường bị ô nhiễm, nhiều người dân đã dán ảnh những người đổ trộm rác lên cột điện để hạn chế cũng như muốn mọi người đổ rác theo quy định để bảo vệ môi trường.

Dân sinh - Hà Nội: Treo ảnh người đổ rác trộm, con phố bỗng trở nên sạch bóng
Nằm sâu trong ngõ thuộc tổ dân phố số 22, đường Xuân Thuỷ, phường Dịch Vọng Hậu, Hà Nội, người dân trong ngõ dán đầy ảnh những người đổ trộm rác lên cột điện để chống lại nạn đổ rác bừa bãi không theo quy định gây ô nhiễm môi trường.
Dân sinh - Hà Nội: Treo ảnh người đổ rác trộm, con phố bỗng trở nên sạch bóng (Hình 2).
Tổ dân phố số 22 đã đưa ra biện pháp khắc phục tình trạng đổ rác bừa bãi là lắp đắt camera theo dõi và in hình những người vi phạm lên cột điện nhằm chống lại nạn rác tặc.
Dân sinh - Hà Nội: Treo ảnh người đổ rác trộm, con phố bỗng trở nên sạch bóng (Hình 3).
Mặc dù nhiều người bị bắt gặp đổ rác trộm nhưng lại không thừa nhận hành vi của mình.
Dân sinh - Hà Nội: Treo ảnh người đổ rác trộm, con phố bỗng trở nên sạch bóng (Hình 4).
Những bức ảnh được trích xuất từ camera, sau đó ép plastic và dán ngay cột điện thường xuyên bị vứt rác. Một số bức ảnh rõ mặt hoặc biển kiểm soát xe máy nên rất dễ nhận biết và nhắc nhở người vi phạm. Sau nhiều lần bị bêu mặt, tình trạng đổ rác trộm đã được cải thiện rất tốt.
Dân sinh - Hà Nội: Treo ảnh người đổ rác trộm, con phố bỗng trở nên sạch bóng (Hình 5).
Theo bà Mai tổ trưởng tô dân phố nơi đây, khu vực ngã 3 hoặc đầu ngõ hẻm là nơi để các lao công thu gom rác vào khung giờ nhất định, nhưng do một số người đi làm về muộn hoặc tiện đi ra ngoài thì mang mang rác ra đây vứt sẵn, ảnh hưởng đến môi trường cũng như cảnh quan của đường ngõ xóm.
Dân sinh - Hà Nội: Treo ảnh người đổ rác trộm, con phố bỗng trở nên sạch bóng (Hình 6).
“Nhờ việc một hộ dân lắp camera ngay ngã 3, hiện tượng vứt rác đã không còn. Nhiều người dân đã có ý kiến lắp đặt thêm camera giám sát để bêu hình ảnh những người vứt rác bừa bãi tại một số đoạn trong ngõ nữa”, bà Mai thông tin thêm.

Minh Hiếu

Theo nguoiduatin