HN: Ghen tị vườn rau sạch kín lan can của cô nàng 9x

Những chậu rau cải, mồng tơi xanh mơn mởn với bao lá non tán rộng trên lan can phòng trọ của chị Huyền là niềm ghen tị của nhiều người.

Sau khi học xong, chị Thanh Huyền (23 tuổi) đã chọn Hà Nội là nơi lập nghiệp và thực hiện ước mơ của mình. Bên cạnh công việc ở cơ quan, chị Huyền còn có một sở thích trồng rau sạch và chăm sóc mỗi khi có thời gian rảnh.

Trồng rau vì bị ngộ độc rau

Kể về lí do trồng rau trên lan can phòng trọ, chị Huyền cho biết, báo chí truyền thồng gần đây hay đưa tin các vụ ngộ độc thực phẩm, rau trồng có nhiều hóa chất hoặc tưới bằng dầu nhớt xe máy. Vì vậy, chị muốn dành chút thời gian tự tay trồng rau sạch để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Mình mới tập trồng rau được tầm hơn 2 tháng nay. Trước mình có mua rau cải ở chợ về ăn  bị đau bụng và ngộc độc. Sau lần đó, mình sợ ăn rau ở chợ. Mất 1 thời gian mình không ăn rau và mày mò tìm phương án khắc phục. Cuối cùng, mình quyết định mua đất, chọn giống rau trồng vào thùng xốp và xếp lên lan can tường nơi trọ”, chị Huyền tâm sự.

hn: ghen ti vuon rau sach kin lan can cua co nang 9x - 1

Vì một lần ăn rau cải ở chợ ngộ độc, chị Huyền đã quyết định trồng rau sạch

Mặc dù chỉ ở nhà thuê và tận dụng được bức tường ban công cỏn con nhưng chị Huyền đã cố gắng “lắp ráp” từng thùng đất thành 1 khu vườn có thể trồng rau sạch. Chị kể: “Mình không rõ diện tích khu vườn xanh đó bao nhiêu mét vuông nhưng nó bé tẹo. Những phòng trọ khác, họ chỉ để phơi quần áo. Còn mình, tận dụng trồng rau sạch để làm thực phẩm hàng ngày”.

Rau lên mơn mởn nhờ nước sạch

Trồng rau từ hồi tháng 10, chưa có một chút kinh nghiệm về trồng trọt nên chị Huyền đã thất bại ngay từ lần đầu thử sức. “Mình mua một gói hạt mồng tơi về gieo trồng. Mãi mới thấy hạt nảy mầm và nhú lên một chút. Thấy vậy, mình lên mạng tra cứu mới biết là trồng trái mùa. Sau đó, tìm hiểu thêm và quyết định trồng các loại rau phù hợp với tiết trời mùa đông như rau cải và xà lách”, chị tâm sự.

hn: ghen ti vuon rau sach kin lan can cua co nang 9x - 2

Sau thất bại trồng rau, chị đã tìm ra cách trồng rau đúng cách

Chia sẻ về cách trồng và chăm sóc rau chị Huyền cho hay, chị mua hạt giống rau ở siêu thị. Trước khi trồng, chị trộn đất với phân trùn quế và tưới ướt. Sau đó gieo hạt với diện tích dày hoặc thưa. “Thường, mình gieo hạt dày nhau. Khi nảy mầm ra lá, sẽ phải tỉa bớt hoặc chuyển qua thùng khác. Mình hay tỉa ăn dần dần, đặc biệt là rau cải, tỉa non làm rau sống cuốn với bánh xèo cực ngon”, chị tâm sự.

Đối với cách chăm sóc rau, chị Huyền nhấn mạnh chỉ cần tưới nước vo gạo và nước sạch. Không cần sử dụng bất kì một loại phân bón hay hóa chất nào hết. Nhờ vậy, những thùng rau chị trồng luôn lên tốt và xanh mơn mởn.

hn: ghen ti vuon rau sach kin lan can cua co nang 9x - 3

Rau lên mơn mởn nhờ tưới nước vo gạo và nước sạch

hn: ghen ti vuon rau sach kin lan can cua co nang 9x - 4

Rau mùa đông được trồng trong những ca, cốc nhỏ

hn: ghen ti vuon rau sach kin lan can cua co nang 9x - 5

Một góc rau sạch trên ban công phòng trọ

hn: ghen ti vuon rau sach kin lan can cua co nang 9x - 6

Toàn cảnh khu vườn rau của chị Huyền

hn: ghen ti vuon rau sach kin lan can cua co nang 9x - 7

Những lứa rau mới được gieo trồng

hn: ghen ti vuon rau sach kin lan can cua co nang 9x - 8

Rau được trồng trong chậu nhựa

hn: ghen ti vuon rau sach kin lan can cua co nang 9x - 9

Khóm rau cải được gieo thưa- dày

hn: ghen ti vuon rau sach kin lan can cua co nang 9x - 10

Xà lách mơn mởn tươi

hn: ghen ti vuon rau sach kin lan can cua co nang 9x - 11

Từng bẹ cải trắng lá xanh tán rộng

Theo Vân Anh (Khám Phá) / eva.vn

————-

Trong ứng dụng “Sống Khỏe 24/7” cung cấp nhiều kiến thức, tin tức về sức khoẻ hằng hàng, tải về xem thử :

—> Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=hipew.studio.suckhoedoisong

—> iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/id1439729827