Hoàng Mai lắp camera tại tất cả bếp ăn trường học sau vụ thịt gà bẩn

Chiều 23/4, ông Nguyễn Quang Hiếu – Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết đã đồng ý cho lắp camera tại tất cả các bếp ăn trường học, sau vụ lùm xùm thịt gà bẩn tại Trường tiểu học Chu Văn An.

Thông tin trên báo Thanh Niên, liên quan đến vụ thịt gà bẩn tại Trường tiểu học Chu Văn An, ông Nguyễn Xuân Trung, Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai, cho biết kết quả kiểm tra mẫu 35 kg thịt gà “có mùi lạ” cho thấy đều đảm bảo. Truy xuất nguồn gốc cho thấy các đơn vị cung cấp đều đảm bảo yêu cầu.

Theo ông Trung, ngày 3/4, cơ quan chức năng của quận tiếp nhận thông tin phát hiện 35kg thịt gà “có mùi lạ” tại Trường tiểu học Chu Văn An. Ngay sau đó, tổ tiếp nhận thực phẩm (gồm 7 người) đã trả lại đơn vị cung cấp những miếng thịt gà có bốc mùi (35 kg trên tổng số 65 kg thịt gà bếp ăn nhận hôm đó). Đến 8h15, đơn vị cung cấp đã đổi lại thịt khác.

Lực lượng chức năng của quận gồm y tế, thú y, bảo vệ thực vật… đã xuống trường làm việc. Khi tiến hành mời tất cả những người chứng kiến đến lập biên bản, chỉ có 2/7 người trong tổ tiếp nhận thực phẩm xác nhận có mùi lạ, 5 người không xác nhận.

Ông Trung cho biết thêm, cảm quan, màu sắc số thịt gà kia là bình thường. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm thì kết quả cho thấy không phát hiện các chỉ số lạ, các mẫu đều bình thường.

Tin nhanh - Hoàng Mai lắp camera tại tất cả bếp ăn trường học sau vụ thịt gà bẩn
Ông Nguyễn Xuân Trung, Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai (Ảnh: Thanh Niên)

Truy xuất nguồn gốc, số thịt trên do Công ty sản xuất thương mại An Việt cung cấp cho trường. Công ty này đã mua lại số thịt của Halo Foods Việt Nam. 35kg thịt gà được xác định là do Halo Foods giết mổ vào ca 1 (từ 0-2h ngày 3/4).

Việc “có mùi lạ” có thể do số thịt gà trên được giết mổ vào ca sớm. Ông Trung cho biết sở dĩ nói vậy vì định lượng thì có các chỉ số rõ ràng, còn định tính như “mùi” thì do cảm quan của từng con người cụ thể.

Được biết, cả 2 đơn vị này đều có đầy đủ giấy chứng nhận kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.  

Thông tin thêm về nội dung này trên báo Tuổi trẻ Thủ đô, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu cho biết, sau vụ việc tại Trường Tiểu học Chu Văn An, lãnh đạo quận đã chỉ đạo lắp camera tại các trường học để kiểm soát việc cung cấp, chế biến thực phẩm.

UBND quận Hoàng Mai sẽ xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phải thường xuyên cập nhật thông tin hai chiều giữa nhà trường và các đơn vị để nắm bắt thông tin, kịp thời xử lý các vụ việc, chỉnh đốn thiếu sót của các đơn vị cung cấp thực phẩm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các bếp ăn nhà trường.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo nguoiduatin