Lá ổi: Nguyên liệu tự nhiên ngăn ngừa rụng tóc, cho mái tóc dày bóng mượt

Bất cứ ai cũng có thể gặp các vấn đề về tóc, đặc biệt là rụng tóc mặc dù sử dụng các sản phẩm được quảng cáo để ngăn chặn nó. Rất may, có những biện pháp khắc phục tại nhà mà bạn có thể dùng mà không sợ các hóa chất có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. Một cách điều trị đáng để bạn thử là sử dụng lá ổi.

Quả ổi được mệnh danh là ‘táo của người nghèo’ có nguồn gốc từ Mexico và Nam – Trung Mỹ. Bản thân trái cây cực kỳ bổ dưỡng với lượng vitamin C gấp khoảng 3 lần so với khuyến nghị hàng ngày, cùng với vitamin A, chất xơ, kali và lycopene. Tuy nhiên, lá ổi cũng có nhiều tác dụng không kém phần quả.

Lá ổi cho mái tóc của bạn

Sửa dụng sản phẩm từ lá ổi bôi lên tóc có thể làm cho nó mềm mại và bóng mượt hơn. Đối với những người rụng tóc, lá ổi có thể giúp làm dày khối lượng tóc lên rất nhiều. Lá có hiệu quả trong việc thúc đẩy tăng trưởng tóc vì nó giúp điều trị các vấn đề về da đầu, một nguyên nhân phổ biến của rụng tóc.

Ảnh: soha.vn

Thành phần vitamin B trong lá ổi sẽ giúp cân bằng và nuôi dưỡng mái tóc, kích thích tóc mọc đều, khỏe mạnh. Hơn nữa, lá ổi non, lá ổi bánh tẻ và búp non còn có hàm lượng 7 – 10% tanin pyrogalic, và khoảng 3% nhựa lá ổi là các loại hoạt chất có tính kháng khuẩn cao. Do đó, lá ổi có đặc tính chữa bệnh, bao gồm chống viêm, chống oxy hóa, giảm đau và kháng khuẩn – tất cả những thứ này góp phần giúp sức khỏe da đầu tốt hơn.

Để sử dụng lá ổi cho tóc, đây là những nguyên liệu bạn cần:

  • Một nắm lá ổi bánh tẻ, lá non hoặc búp ổi
  • 1 lít nước
  • Dụng cụ lọc
  • Nồi

Cách làm:

  • Thêm 1 lít nước vào nồi.
  • Đặt nồi lên bếp và đun sôi.
  • Khi nước sôi, đã đến lúc thêm lá ổi.
  • Vặn nhỏ lửa và để lá sôi trong nước khoảng 20 phút.
  • Sử dụng bộ lọc để lấy chất lỏng.
  • Để chất lỏng nguội đi trước khi thoa lên da đầu.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm sạch tóc bằng dầu gội trước khi sử dụng dung dịch lá ổi. Sau đó để tóc khô trước khi sử dụng. Để hiệu quả hơn, bạn có thể chia tóc thành nhiều phần khi bạn thoa chất lỏng vào tóc. Massage da đầu trong khoảng 10 phút trở lên. Bạn có thể xả lại sau 2 giờ. Muốn xả dung dịch sạch khỏi tóc bạn cần gội bằng nước ấm.

Bạn nên dùng dung dịch lá ổi 3 lần/tuần, đặc biệt nếu bạn có vấn đề về rụng tóc. Nếu bạn chỉ muốn giữ cho tóc chắc khỏe và bóng mượt hơn, hãy sử dụng giải pháp 2 lần/tuần.

Bạn có thể dùng lá ổi theo một cách khác: Ủ tóc bằng nước ép lá ổi

Với phương pháp này, chúng ta chuẩn bị lá ổi tươi (lá bánh tẻ hoặc lá non), rửa sạch. Sau đó, xay hoặc giã nát lá ổi và lọc lấy nước cốt. Dùng nước ép thoa đều lên tóc và da đầu. Massage nhẹ nhàng, ủ tóc trong khoảng 20 phút, sau đó gội lại bằng nước sạch. Cách này có thể thực hiện 2 – 3 lần/ tuần.

Ngọc Diệp
Tham khảo StethNews / dkn.tv