Lễ tốt nghiệp đặc biệt của một nam sinh người Mỹ

Tình hình sức khỏe chuyển biến xấu, nam sinh trường trung học được tổ chức tốt nghiệp tại trường trước khi qua đời.

Có một buổi lễ tốt nghiệp khiến nhiều người xúc động rơi nước mắt bởi đó là buổi tốt nghiệp cuối cùng của một đời người.

Dakota Johnson là một học sinhưu tú củatrường trung học Science Hill (Johnson, Tennessee, Mỹ). Em bị chẩn đoán mắc bệnh loạn dưỡng cơ Duchenne (DMD)và không còn nhiều thời gian để sống.

Cộng đồng mạng - Lễ tốt nghiệp đặc biệt của một nam sinh người Mỹ
Dakota Johnson chụp ảnh tốt nghiệp cùng cô giáo Allison Russell tại bệnh viện.

Ngày lễ tốt nghiệp đến gần, Dakota phải nhập viện vì suy tim và tình hình ngày một xấu.

Bởi vậy, cô Russell quyết định tổ chức riêng cho em một lễ tốt nghiệp, cô nói trong nghẹn ngào:”Tôi hy vọng sẽ giúp Dakota và gia đình của em được trải nghiệm một buổi lễ tốt nghiệp đáng nhớ”.

Vào ngày trọng đại ấy, trong phòng bệnh của Dakota tại Trung tâm y tế thành phố Johnson. Hình ảnh một nam sinh mặc lễ phục, nhận bằng tốt nghiệp và cùng gia đình, bạn bè chụp ảnh kỷ niệmđã khiến nhiều người chứng kiến rơi lệ.

Theo  Susan – dì của Dokata, Susan Breede, buổi lễ có ý nghĩa đặc biệt với gia đình. “Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn các y tá bệnh viện và trường học đã giúp đỡ cháu Dakota. Chúng tôi mãi biết ơn lòng tốt của mọi người”.

Dakota từng chia sẻ với giáo viên Allison Russell rằng em có hai mục tiêu cho năm cuối cấp, một là dự dạ hội tốt nghiệp, hai là tốt nghiệp trung học.

Đáng thương thay, chỉ 2 ngày sau đó, Dakota Johson qua đời ở tuổi 19 trong ước nguyện cuối cùng đã được thực hiện.

Nói đến bệnh loạn dưỡng cơ (MD) là nói đến nhóm các bệnh di truyền có đặc trưng bởi sự thoái hóa của các cơ xương có nhiệm vụ điều khiển cử động.

Cộng đồng mạng - Lễ tốt nghiệp đặc biệt của một nam sinh người Mỹ (Hình 2).

Có nhiều dạng loạn dưỡng cơ, một số có thể nhận thấy khi trẻ được sinh ra được gọi là loạn dưỡng cơ bẩm sinh trong khi những dạng khác phát triển ở thời kỳ thanh thiếu niên.

Bệnh nhân DMD thường bị nhược cơ xuất hiện sớm từ 2 – 3 tuổi, tiến triển nhanh, khởi đầu từ những thay đổi vi mô ở các cơ, cơ không cân xứng ở hai bên, sức cơ yếu dần, cuối cùng là liệt mềm và xơ hóa của cơ, mất khả năng đi lại và chết ở lứa tuổi 20 do tổn thương cơ tim và rối loạn hô hấp.

Minh Anh

Theo nguoiduatin