Nam sinh lớp 11 ở Thừa Thiên – Huế bị bạn cùng trường chém nhập viện

Ngày 18/4, Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế cho biết, đang điều trị cho em N.P.M.T. (sinh năm 2002, học sinh lớp 11B11, trường THPT Bùi Thị Xuân, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) với nhiều vết thương trên đầu, tay và vùng mặt nghi do bị bạn cùng trường hành hung.

Em T. với nhiều vết thương ở vùng đầu và mặt nằm điều trị tại Bệnh viện. (Ảnh: CAND)

Báo CAND thông tin, chiều cùng ngày, Thượng tá Võ Văn Sáu, Phó trưởng Công an TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, đơn vị đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc em N.P.M.T (sinh năm 2002, học sinh lớp 11B1 trường THPT Bùi Thị Xuân) nhập viện cấp cứu do bị người khác chém gây thương tích.

Em T. được chuyển vào Khoa cấp cứu, Trung tâm điều trị theo yêu cầu và quốc tế, Bệnh viện Trung ương Huế điều trị vào ngày 16/4 trong tình trạng vùng mặt bị chấn thương, đầu có vết chém, chảy nhiều máu. 

Sau gần 2 ngày điều trị, hiện sức khỏe em T. đã dần ổn định và đang được các bác sĩ theo dõi, điều trị vết thương, trong đó có vết thương nặng ở vùng đầu.

Báo VTC News cho biết, theo lời kể của T., khoảng 17h30 ngày 16/4, lúc tan trường, nam sinh này được một bạn học cùng trường gọi ra nói chuyện tại khu vực đường Lê Huân, phường Thuận Hòa (TP. Huế).

Tại đây, T. bị một người rút dao chém, tiếp đó 2 học sinh khác xông vào hành hung. Trước tình huống này, T. nén đau bỏ chạy vào nhà dân ở 17/126 Lê Huân (TP. Huế) để cầu cứu.

Trên Pháp luật TP. HCM, ông Bùi Thiện, chủ ngôi nhà trên cho biết, lúc ấy ông đang sửa xe thì nghe tiếng xô xát bên ngoài, rồi bất ngờ thấy một học sinh bỏ chạy vào nhà. Phía sau có 2 người khác rượt đuổi, 1 người đã dùng dao chém trúng vào đầu em T..

Sau đó T. lên xe máy của bạn bỏ chạy nhưng đi được một đoạn thì ngã gục xuống đường nên được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Theo gia đình em T., sau khi T. nhập viện, Công an TP. Huế đã liên hệ lấy lời khai ban đầu. Giáo viên chủ nhiệm của em T. cho biết đã báo cáo lên ban giám hiệu vụ việc em T. nhập viện vì đánh nhau.

Đại diện Ban giám hiệu Trường THPT Bùi Thị Xuân cho biết, nhà trường đã nhận được đơn trình báo sự việc em T. bị đánh từ giáo viên chủ nhiệm lớp. Lãnh đạo nhà trường đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Chia sẻ thêm em T. nói, 3 người đánh mình là học sinh lớp 12 cùng trường. Trước đó, T. và một trong số học sinh này có xảy ra mâu thuẫn và từng gây gổ với nhau.

Hiện, cơ quan chức năng TP. Huế đang phối hợp với lãnh đạo Trường THPT Bùi Thị Xuân và các bên liên quan để điều tra, làm rõ vụ việc.

Thế Tam (tổng hợp)

Theo dkn.tv