Người dân chung cư Galaxy 9 ký đơn tập thể yêu cầu khởi tố cựu Phó viện trưởng VKS Nguyễn Hữu Linh

Người dân chung cư Galaxy 9 vừa ký đơn tập thể, đề nghị khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh – Cựu Phó viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng theo quy định tại điều 146c Bộ luật hình sự 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Trên báo Tuổi Trẻ, ngày 17/4, bà Nguyễn Tú Anh – Trưởng ban quản trị chung cư Galaxy 9 cho biết, sau 2 ngày lấy chữ ký của cư dân, chiều nay đại diện ban quản trị sẽ gửi đơn kiến nghị tập thể về sự việc ông Nguyễn Hữu Linh (62 tuổi, quê Đà Nẵng) gì ôm và ép bé gái hôn trong thang máy chung cư Galaxy 9.

Theo ban quản trị cư dân, đã 17 ngày kể từ ngày xảy ra vụ việc nhưng cơ quan tố tụng quận 4, TP. HCM vẫn chưa khởi tố vụ án này. Cư dân chung cư Galaxy 9 đã ký đơn kiến nghị tập thể gửi tới UBND TP. HCM, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân TP. HCM, Viện Kiểm sát nhân dân quận 4 và nhiều cơ quan ban ngành liên quan khác.

Camera thang máy ghi lại cảnh ông Linh gì, ôm hôn bé gái tối 1/4. (Ảnh: Cắt từ camera)

Đơn này có 3 đề nghị cơ bản gồm: Một là, đề nghị cơ quan có thẩm quyền khởi tố và xử phạt nghiêm minh ông Linh theo quy định tại Điều 146 BLHS 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Hai là, đề nghị các cơ quan tố tụng trong quá trình điều tra, khởi tố, xét xử vụ án phải hạn chế các yêu cầu làm tổn thương nạn nhân vì bé gái còn nhỏ tuổi, nếu phải liên tục khai báo về vụ việc sẽ làm bé khó quên đi sự kiện trên, gây ảnh hưởng lâu dài tới tâm lý bé suốt cả đời.

Ba là, cư dân yêu cầu cơ quan chức năng sửa đổi, bổ sung và hướng dẫn đầy đủ, rõ ràng các quy định để dễ dàng xác định hành vi cũng như các tội danh liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em. Đồng thời, yêu cầu phải có hình phạt thật nặng đối với loại tội này.

Báo Vietnamnet cho biết, liên quan đến vụ việc gây bức xúc dư luận này, 1 số cơ quan Trung ương, trong đó có VKSND tối cao có văn bản chỉ đạo cơ quan địa phương khẩn trương phối hợp xác minh, xử lý nghiêm, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay nghỉ hưu.

Trở lại quá trình tố tụng vụ việc, từ đó đến nay, Công an Q.4 đã nhiều lần mời ông Linh lên làm việc, lấy lời khai. Ông này thừa nhận diễn biến đúng như trong đoạn clip phát tán trên mạng nhưng cương quyết cho rằng, chỉ “nựng” bé gái chứ không có hành vi sàm sỡ hay dâm ô.

Như Vietnamnet đã thông tin, khoảng 21h ngày 1/4 một người đàn ông, sau này được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh đi vào thang máy chung cư Galaxy 9. Lúc này có 1 bé gái sinh sống tại tầng 10 cũng vào thang máy để lên nhà.Sau khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh đã dở trò đồi bại, dâm ô bé gái. Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh chung cư ghi lại và đoạn clip bị phát tán trên mạng gây phẫn nộ dư luận.

Thế Tam (tổng hợp)

Theo dkn.tv