Nhân viên khách sạn tiết lộ 7 mẹo giúp quần áo giặt máy luôn sạch, thơm khó cưỡng

Đặt 2 chai nước khoáng vào trong máy hay bỏ vỏ cam vào giặt cùng đều là những mẹo nhỏ không phải ai cũng biết.

1. Khối lượng đồ mỗi lần giặt

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng phải gom nhiều quần áo để giặt máy một lần cho bõ công, đỡ tốn điện, nước. Nhưng sự thật là, máy giặt chỉ hoạt động tốt, bền với 80% dung lượng của máy. Do đó, nếu nhồi nhét quá nhiều quần áo vào cùng một lúc thì sẽ không còn chỗ trống để giặt sạch vết bẩn hay nước sẽ bị tràn ra ngoài. Việc này sẽ khiến đồ bị nhàu nát mà máy giặt cũng nhanh hỏng.

Tuy nhiên, cũng không nên cho quá ít quần áo, tốt nhất cho đồ giặt vào khoảng 70 – 80% lồng giặt là được.

nhan vien khach san tiet lo 7 meo giup quan ao giat may luon sach, thom kho cuong - 1

2. Cách xếp đồ giặt

Máy giặt có vận hành quay theo một chiều nhất định để điều khiển lượng nước và xà phòng tới tất cả lượng quần áo có trong nó. Vì thế, để đồ giặt được sạch đều, không bị mắc, rối vào nhau, không nhàu nhĩ thì chị em nhớ xếp đồ lần lượt, sát vào nhau. Tuyệt đối không vứt đồ giặt chồng chất, đè nén lên nhau.

3. Dùng giấm trắng để khử sạch vết bẩn

Theo nghiên cứu thì việc sử dụng dung dịch tẩy trắng, thuốc tẩy quần áo trong thời gian dài sẽ khiến quần áo bị xơ cứng, bạc màu. Cho nên, để loại bỏ vấn đề này, mọi người chỉ cần dùng giấm trắng để thay thế. Cách làm khá đơn giản, sau khi cho đồ vào máy thì đổ thêm 80ml giấm cùng bột giặt vào. Giấm sẽ giúp vải mềm hơn và loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu.

nhan vien khach san tiet lo 7 meo giup quan ao giat may luon sach, thom kho cuong - 2

4. Dùng vỏ cam/ quýt để làm thơm quần áo

Cũng tương tự như trên, dùng nước xả vải nhiều hóa chất vừa khiến quần áo mau cũ mà còn gây hại cho da khi mặc đồ lên người. Vì thế, chị em tận dụng ngay vỏ cam/ quýt, xếp vào một chiếc tất giấy (tất mỏng phụ nữ) rồi buộc chặt lại, thả vào máy giặt. Tinh dầu có trong vỏ cam/ quýt sẽ phát huy tác dụng làm sạch và giúp quần áo thơm tự nhiên.

5. Giảm nếp nhăn khi giặt

Quần áo giặt máy thường bị nhăn do máy có chức năng vắt khô nước nên khi phơi, rồi là (ủi) rất mất thời gian. Do đó, chị em hãy dùng ngay các mẹo sau:

– Dùng 2 chai nước: Đặt 2 chai nước khoáng vào trong máy, giặt cùng quần áo. Mục đích của việc này là giúp quần áo xoay đúng chiều, không bị dính hay xoắn vào nhau nhằm tránh hư hỏng, nhàu nhĩ.

nhan vien khach san tiet lo 7 meo giup quan ao giat may luon sach, thom kho cuong - 3

– Dùng bóng tennis: Cho thêm 2 – 3 quả bóng vào máy giặt. Chúng sẽ giúp trang phục, vải vóc mềm hơn, ngăn ngừa tích điện, tránh ma sát vào nhau. Đặc biệt đối với những chiếc ruột gối, áo phao thì nó khiến chúng được căng phồng, đẹp mắt hơn.

7. Sấy khô quần áo khô nhanh

Vào mùa đông, thời tiết lạnh nên quần áo sẽ lâu khô hơn khi trời nắng. Vì vậy, với những ai muốn đồ của mình nhanh khô hơn mà phẳng nếp thì cần chuẩn bị một chiếc túi nylon. Sau đó, đem cho trang phục vào, hướng đầu máy sấy vào trong rồi bịt kín lại và bật chức năng. Chỉ cần sấy khoảng 5 – 10 phút là xong.

Theo Lê Lê (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)/eva.vn

—————

Trong ứng dụng “Báo Đầu Tư” cung cấp kiến thức, tin tức về đầu tư, kinh tế hằng hàng 24/7, tải về hem thử:

—> Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=hipew.studio.baodautu 

—> iOS: https://itunes.apple.com/us/app/id1439762762