Nước giải khát Sprite kết hợp bột giặt, không ngờ có công dụng kỳ diệu đến vậy

Sự kết hợp nước giải khát Sprite và bột giặt sẽ là mẹo vặt thông minh giúp các bà nội trợ giải quyết những vết bẩn khó nhằn ở bếp, bồn rửa…

Các bạn chuẩn bị một cái chai, sau đó cho Sprite vào.

Rồi cho thêm khoảng một thìa bột giặt và đậy nắp lại (vì trong Sprite chứa  rất nhiều carbon dioxide), lắc đều.

Bí kíp 1: Lau sạch những vết dầu mỡ trên tường phòng bếp

Những vết dầu mỡ trong phòng bếp rất khó tẩy rửa, nhưng đối với hỗn hợp sprite và bột giặt thì lại vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần phun dung dịch này lên tường gạch men trong bếp.

Những vết dầu mỡ cứng đầu đã bị đánh tan và trôi xuống, lúc này chúng ta chỉ cần lấy giẻ lau sạch là được, các bạn xem có phải tường bếp đã trở nên sạch và sáng bóng?

Bí kíp 2: Làm sạch bồn cầu và bệ xí

Chỉ cần xịt đều vào bên trong bồn cầu, sau đó để dung dịch ngấm trong một hoặc hai phút. Sprite chứa axit carbonic, có thể loại bỏ bụi, vết bẩn hiệu quả, cũng như các vệt ố vàng trên bồn cầu.

Bột giặt có tính kiềm và chứa một lượng lớn chất hoạt động bề mặt, có thể được sử dụng để làm sạch. Sau khi dung dịch ngấm, sử dụng bàn chải nhà vệ sinh để kì cọ. Bạn có thể thấy những vết bẩn này được tẩy rất dễ dàng.

Bí kíp 3: Làm sạch bồn rửa mặt

Bồn rửa sẽ trở nên bẩn sau một thời gian dài và thậm chí là có hiện tượng ẩm mốc. Chúng ta có thể sử dụng dung dịch trên để làm sạch, chỉ cần phun dung dịch lên bề mặt cần tẩy rửa, sau đó lấy giẻ hoặc khăn lau đi, bạn sẽ thấy bồn rửa được làm sạch như mới ngay lập tức.

Bảo Anh

Tham khảo Toutiao

Theo dkn.tv

————–

Trong ứng dụng “Sống Khỏe 24/7” cung cấp nhiều kiến thức, tin tức về sức khoẻ hằng hàng, tải về xem thử :

—> Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=hipew.studio.suckhoedoisong

—> iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/id1439729827