Ở nhà một mình, bé trai 3 tuổi rơi từ tầng 6 chung cư xuống đất

Trong khi người lớn ra ngoài, bé trai 3 tuổi chơi một mình trong nhà ở tầng 6 tòa chung cư trên địa Hà Nội. Cháu bé sau đã không may rơi xuống đất, tử vong ngay sau đó.

Sáng 1/4, ông Hồ Trọng Thắng – Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xác nhận vừa xảy ra vụ 1 bé trai rơi từ tầng cao tòa chung cư trên địa bàn xuống đất tử vong, theo Dân Trí.

Theo ông Thắng, sự việc thương tâm xảy ra vào khoảng 18h30 tối ngày 31/3, tại chung cư 5B, đường Nguyễn Cơ Thạch thuộc địa bàn phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm).

Vào thời điểm trên, nhiều người dân bất ngờ nghe thấy tiếng động lớn phát ra ở khu vực sảnh tòa nhà. Khi lại gần kiểm tra thì người dân phát hiện một bé trai (chưa rõ danh tính) nằm bất động.

Khi tới kiểm tra, họ phát hiện bé trai nằm bất động dưới nền đất và báo cơ quan chức năng. Tuy nhiên, bé trai đã tử vong ngay sau đó.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: H.K)

Theo Tuổi Trẻ Online, cháu bé tên D. (3 tuổi) sinh sống tại tầng 6 của tòa chung cư. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, cháu bé ở nhà với người thân. Tuy nhiên, trong lúc người thân ra ngoài thì cháu D. vào nhà vệ sinh và trèo lên ô thoáng không có lưới bảo vệ và ngã xuống dưới tử vong.

Qua vụ việc này, lãnh đạo UBND phường Cầu Diễn cảnh báo các gia đình có cháu nhỏ sinh sống tại nhà chung cư cần có giải pháp an toàn ở các cửa, ô thoáng và hành lang chung cư, tránh các sự việc đau lòng xảy ra.

Thời gian qua, liên tiếp xảy ra những vụ việc thương tâm liên quan đến việc trẻ em ở tầng cao nhà chung cư bị rơi xuống đất dẫn đến tử vong. Cửa sổ chung cư không có chấn song, ban công không rào chắn… giống như một cái bẫy chết người, nhưng vì nhiều nguyên nhân những cái bẫy này vẫn đang được “bỏ ngỏ”.

Trước đó, tối 3/3 vừa qua, một bé trai 5 tuổi đã bất ngờ rơi từ cửa sổ một căn hộ tầng 3 tòa nhà Rice City – Khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) xuống dưới sảnh, tử vong.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Theo dkn.tv