Phụ huynh xông vào trường hành hung nam sinh lớp 7 tím người

Một phụ huynh ở Thanh Hóa bất ngờ xông vào trường hành hung nam sinh lớp 7 đến thâm tím người.

Mạn sườn trái của em Lê Tuấn Anh bị thâm tím, sau khi bị một phụ huynh hành hung, đánh đập – Ảnh người nhà học sinh cung cấp

Sáng 5/4, ông Nguyễn Anh Sơn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa), cho biết Công an huyện đang điều tra việc một học sinh lớp 7 bị phụ huynh một em khác hành hung ngay tại trường, theo VnExpress.

Ông Sơn cho biết chiều 3/4, ban giám hiệu Trường THCS Cẩm Ngọc đã có báo cáo sơ bộ lên Phòng GD-ĐT với nội dung: sáng 30/3, em Lê Tuấn Anh – học sinh lớp 7B – đến trường thì bị một phụ huynh tên là Quách Văn Thiệu gọi ra phía sau sân thể dục.

Tại đây, phụ huynh này dùng tay, chân đấm đá liên tục vào đầu, người khiến em Anh bị thâm tím một bên mạn sườn. 

Phát hiện sự việc, thầy Nguyễn Tiến Chung, Hiệu trưởng trường THCS Cẩm Ngọc, vào can ngăn, yêu cầu phụ huynh rời khỏi trường. Theo thầy Chung, trường có bảo vệ, tuy nhiên buổi sáng thường mở hai cổng để đón học sinh. Ông Thiệu đi vào bằng cổng sau nên bảo vệ không phát hiện kịp thời.

Sau khi bị đánh, người thân đưa em đến khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy, chụp ảnh vết thương của nạn nhân rồi chụp ảnh đưa lên mạng xã hội.

Một ngày trước đó em Tuấn xích mích với bạn học cùng lớp, là con ông Thiệu. “Có lẽ vì lý do này ông Thiệu xông vào trường hành hung Tuấn”, ông Chung nói.

Sau sự việc, nhà trường mời ông Thiệu và phụ huynh em Tuấn lên giải quyết. Do hai gia đình không tìm được tiếng nói chung nên nhà trường báo cáo sự việc cho chính quyền và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Thủy.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Anh Sơn khẳng định: “Việc để phụ huynh xông vào trường đánh học sinh, trách nhiệm thuộc về hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên là tổng phụ trách Đội và bảo vệ nhà trường.

Phòng GD-ĐT đang yêu cầu những người này phải viết bản tường trình, kiểm điểm để phòng xử lý theo quy định của ngành và báo cáo chủ tịch UBND huyện xử lý theo quy định của pháp luật”.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Cẩm Thủy đã chỉ đạo nhà trường động viên em Tuấn đến trường. Do tính chất sự việc vượt quá thẩm quyền của trường và ngành giáo dục nên ngành chuyển hồ sơ cho cơ quan công an điều tra.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Theo dkn.tv