Sau tuổi 30 bạn không nên ăn gì để có một sức khỏe hoàn hảo?

Thực phẩm là nguồn nhiên liệu tốt cho cơ thể, sau 30 tuổi bạn lại càng phải nạp nguồn nhiên liệu tốt hơn. Do đó, ngay từ bây giờ bạn nên có một ý thức cao độ về việc chọn ăn gì để có thể giữ một sức khỏe dẻo dai.

Những thực phẩm bạn không nên bao giờ ăn sau tuổi 30:

1. Rượu

Rượu nạp vào cơ thể lượng calo tương đối lớn. Vì cơ thể trên 30 tuổi của bạn không thể đốt cháy hết chúng, những calo thừa đó sẽ tạo cho bạn ‘bụng to phệ’. Ngoài ra, ‘bụng bia’ này sẽ ảnh hưởng đến mức nhạy kém của insulin trong cơ thể. Bạn sẽ bị tăng carb, và cũng thèm đường vào ngày hôm sau. Rượu có thể đánh gục bạn, nhưng, có lẽ bạn sẽ không thể có một giấc ngủ ngon.

2. Chất ngọt nhân tạo

Ảnh: Soha.vn

Đường nhân tạo gây nhầm lẫn cho cơ thể bạn do không cung cấp calo và cơ thể bạn không thể điều chỉnh cơn đói. Chất ngọt nhân tạo có liên quan đến ung thư. Việc sử dụng nó có thể dẫn đến nồng độ glucose tăng và phản ứng insulin kém. Những điều này góp phần vào hội chứng rối loạn chuyển hóa, tích trữ chất béo, bệnh tim mạch và đái tháo đường type 2.

3. Caffeine

Bên cạnh tất cả các hóa chất và đường bổ sung trong nước uống latte hoặc cola, ảnh hưởng lớn nhất là từ caffeine đến chất lượng giấc ngủ. Quá nhiều caffeine có thể bị lão hóa vì bạn không được nghỉ ngơi.

4. Sữa chua có hương vị

Nếu bạn muốn ăn trái cây và sữa chua, thì tốt hơn hết bạn nên mua riêng chúng và trộn chúng vào một cái bát. Sữa chua có hương vị thường được sản xuất từ chất hóa học có bổ sung thêm đường.

Chỉ cần một khẩu phần nhỏ 226 g sữa chua có hương vị có chứa tới 47 g đường. Trong khi, Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo cho phụ nữ 25 g và nam giới 38 g đường thêm một ngày.

5. Sữa

Ảnh: VietnamBiz

Theo các bác sĩ Gioffre, sản phẩm sữa có tính axit và chúng cần phải tránh. Sữa được tiệt trùng và đồng nhất, tiêu diệt hầu hết các chất dinh dưỡng cùng với bất kỳ vi khuẩn xấu nào. Do đó, bạn ở độ tuổi 30 thực sự không cần nó.

6. Thực phẩm đóng hộp và lò vi sóng

Vâng, đối với một người 30 tuổi bận rộn, một bữa ăn đóng hộp thật nhanh gọn. Nhưng, một khẩu phần đồ đóng hộp thường chứa lượng đường, muối và chất béo cao. Thêm vào các chất phụ gia hóa học và bạn có một bữa ăn rất không lành mạnh. Các bữa ăn đóng hộp sẵn thường chứa ít chất xơ, do đó, chúng làm sức khỏe bạn hao mòn nhanh chóng.

Ngoài ra, chúng có chứa bột ngọt để làm cho thức ăn ngon! Nó cũng làm tăng sự thèm ăn của bạn. Thực phẩm đóng hộp có thể chứa đầy BPA. BPA gây ung thư, mất cân bằng nội tiết tố, tăng cân và vô sinh.

7. Thịt chế biến sẵn

Không còn thịt chế biến sẵn hoặc thịt xông khói trong căn bếp của bạn! Bạn có biết rằng nitrat giúp thịt chế biến trông ngon miệng hơn? Nhưng, nitrat trở thành chất gây ung thư trong cơ thể bạn. Do đó, tránh thịt chế biến với nitrat, thậm chí nitrat hữu cơ.

Thịt chế biến sẵn rất nhiều chất béo bão hòa và natri. Chất béo bão hòa quá nhiều rất không tốt cho trái tim và hệ mạch máu của bạn. Vì vậy, để hỗ trợ trái tim 30 tuổi của bạn, hãy từ bỏ thịt chế biến sẵn (thịt xông khói, xúc xích…)

8. Soda

Ảnh: kliknclean.com

Xi-rô ngô fructose cao có trong soda là điều tồi tệ nhất về nó. Theo bác sĩ Gioffre, chuyên gia dinh dưỡng của người nổi tiếng, đó là điều nguy hiểm nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến gan và nó được lưu trữ dưới dạng chất béo .

Ngoài ra, nó tạo ra sức đề kháng với leptin, một loại hormone làm giảm sự thèm ăn. Tình trạng này là động lực chính của việc tăng mỡ ở người.

9. Bột mì trắng

Cơ thể 30 của bạn xứng đáng nhận được những thứ tốt hơn rất nhiều. Bột mì trắng nằm trong danh sách thực phẩm cần tránh. Bởi vì, cơ thể bạn chuyển đổi bột trắng thành glucose. Glucose dễ dàng được lưu trữ dưới dạng chất béo. Thay vào đó ngũ cốc nguyên hạt được tiêu hóa chậm hơn, và do đó, sẽ giúp bạn no lâu hơn.

An Chi
Theo 1mhealthtips / dkn.tv