Tàu cảnh sát biển Ấn Độ đã cập cảng Tiên Sa

Tàu cảnh sát biển Ấn Độ đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) bắt đầu chuyến thăm hữu nghị 4 ngày.

Ngày 1/4, tàu VIJIT của cảnh sát biển Ấn Độ đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng bốn ngày. Tàu có 95 sỹ quan và thuỷ thủ, do thuyền trưởng T Ashish làm trưởng đoàn, theo VnExpress.

Đến Đà Nẵng lần này, thuỷ thủ đoàn sẽ trao đổi chuyên môn với cảnh sát biển Việt Nam; chào xã giao và gặp gỡ các ban ngành địa phương; giao lưu thể thao; tham quan Thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) và các danh thắng ở Đà Nẵng.

Tàu ICGS VIJIT của Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ cập cảng Đà Nẵng sáng 1/4. (Ảnh: TẤN VIỆT).

Người Ấn Độ ở Đà Nẵng và các tỉnh lân cận cũng có thể lên thăm tàu vào dịp này. 

Trước khi rời đi vào ngày 4/4, cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ sẽ có buổi diễn tập tìm kiếm và cứu hộ trên biển.

Theo Dân Trí, chuyến thăm lần này của tàu VIJIT nhằm “thúc đẩy hợp tác hàng hải giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ” và “đóng góp tích cực vào an ninh và ổn định trong khu vực và thế giới.”

Tàu ICGS VIJIT dài 93,89 m, rộng 12,6 m, trọng tải 2.393,6 tấn. (Ảnh: PLO)

Tháng 5/2018, ba tàu của hải quân của Ấn Độ cũng đã cập cảng Tiên Sa trong chuyến thăm 5 ngày như một phần của việc triển khai hoạt động của hạm đội tàu phía Đông của nước này tới các khu vực Đông Nam Á và Tây Bắc Thái Bình Dương, theo The Hindu.

Tờ nhật báo của Ấn Độ nói rằng hợp tác quốc phòng giữa Ấn Độ và Việt Nam đang phát triển mạnh, đặc biệt trong lĩnh vực an ninh hàng hải.

Vào tháng 1 năm ngoái, lần đầu tiên quân đội của hai nước đã cùng tập trận xong phương ở Jabalpur, cho thấy mối quan hệ quốc phòng của nước này với khu vực ngày càng sâu đậm hơn, vẫn theo The Hindu.

Tàu VIJIT dài gần 94 m, rộng gần 13 m, trọng tải gần 2.400 tấn. Đây là lần thứ 4 tàu cảnh sát biển Ấn Độ đến Đà Nẵng. Tháng 10/2018, tàu cảnh sát biển Việt Nam 8001 đã đến thăm Ấn Độ.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Theo dkn.tv