Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố: Ăn thịt đã qua chế biến sẽ gây ung thư

Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) cho biết, ăn thịt muối, chân giò hun khói, xúc xích sẽ gây ung thư như hút thuốc lá. Ngày 26/10, WTO sẽ công bố, các loại thịt đã qua chế biến có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Theo “The Daily Telegraph” ngày 23/10 đưa tin, Trung tâm Nghiên cứu Ung thư của WTO, sẽ đưa các loại thịt đã qua chế biến vào danh sách những sản phẩm có nguy cơ gây ung thư cao nhất.

Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) đã cảnh cáo nhiều năm qua rằng, có những bằng chứng hết sức thuyết phục cho thấy, ăn một lượng lớn thịt đỏ vào cơ thể sẽ dẫn đến ung thư. Ngoài ra, ăn các loại thịt đã qua chế biến vào cơ thể, cho dù là một lượng ít, cũng sẽ gia tăng nguy cơ dẫn đến ung thư. Một nguyên nhân có thể là do trong thịt đỏ có chứa hợp chất heme không tốt cho đường ruột.

Ngoài ra các loại thịt được hun hói, ướp, muối hoặc thêm chất bảo quản… sẽ làm sản sinh ra những chất gây ung thư.

Một vài nghiên cứu cho biết, những người thường ăn một lượng lớn thịt đỏ, thì thông thường lại rất ít ăn những loại rau quả có khả năng phòng ngừa ung thư.

WCRF kiến nghị, nếu như một tuần chúng ta chỉ ăn một lượng thịt đỏ dưới 500g (trọng lượng sau khi nấu chín). Thì nguy cơ dẫn đến ung thư đường ruột sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều. Thịt đỏ là chỉ các loại thịt như: thịt bò, thịt lợn, thịt dê… WCRF còn kiến nghị, mọi người nên ăn ít nhất có thể các loại thịt hun khói, thịt muối, xúc xích và những loại thịt đã qua chế biến khác.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung / dkn.tv
Thiên Minh biên dịch