Trộn chút muối với bột giặt, nhiều vấn đề được giải quyết nhanh gọn, nhà nào không biết là quá phí

Hai thứ không hề liên quan tới nhau nhưng khi trộn chung sẽ mang lại nhiều công dụng bất ngờ, giải quyết vô số rắc rối trong nhà.

Muối và bột giặt là hai thứ mà gia đình nào cũng sẽ có. Muối là gia vị để nấu ăn còn bột giặt có tác dụng làm sạch quần áo là chính. Hai thứ không hề liên quan tới nhau nhưng khi trộn chung sẽ mang lại nhiều công dụng bất ngờ, giải quyết vô số rắc rối trong nhà. Dưới đây là một số tác dụng khi trộn muối và bột giặt với nhau.Làm sạch nhà vệ sinh

Trộn chút muối với bột giặt, nhiều vấn đề được giải quyết nhanh gọn, nhà nào không biết là quá phí - 1

Nhà vệ sinh nếu không được cọ rửa thường xuyên rất dễ có mùi hôi và bị ố vàng ở bồn cầu, bồn rửa mặt,… Lúc này bạn có thể rắc một nắm hỗn hợp muối và bột giặt vào bồn cầu, bồn rửa mặt,… rồi để yên trong một phút.

Tiếp theo, hãy cọ lại bồn cầu, bồn rửa mặt và xả bằng nước sạch. Lúc này mùi hôi và các vết bẩn ố vàng sẽ trôi sạch.

Loại bỏ côn trùng bay nhỏ

Trộn chút muối với bột giặt, nhiều vấn đề được giải quyết nhanh gọn, nhà nào không biết là quá phí - 2

Làm thế nào để loại bỏ côn trùng bay nhỏ trong cống thoát nước? Nếu đang gặp phải vấn đề này, bạn hãy rắc một ít bột giẳ và muối vào cống thoát nước, tiếp tục đổ một chậu nước nóng vào là được.

Bột giặt và muối có tính kiềm, có khả năng diệt côn trùng bay nhỏ, đồng thời có thể làm sạch các vết bẩn trong ống cống và tiêu diệt trứng côn trùng bay nhỏ.Làm sạch vòi nước

Trộn chút muối với bột giặt, nhiều vấn đề được giải quyết nhanh gọn, nhà nào không biết là quá phí - 3

Vòi nước sau một thời gian sử dụng rất dễ bám bẩn do cặn canxi đọng lại. Tuy nhiên nếu rửa bằng nước lã thông thường thì vòi nước sẽ không sạch được, đặc biệt là vòi inox.

Lúc này bạn chỉ cần rắc một ít bột giặt và muối ăn lên trên vòi nước rồi dùng khăn ẩm lau lại là được. Các vết bẩn trên vòi sẽ ngay lập tức sạch bóng như mới.

Loại bỏ vết rượu vang dính trên quần áo

Trộn chút muối với bột giặt, nhiều vấn đề được giải quyết nhanh gọn, nhà nào không biết là quá phí - 4

Quần áo hay đồ dùng bị dính rượu vang là vấn đề khiến nhiều người đau đầu vì vết rượu này rất khó để loại bỏ. Tuy nhiên bạn có thể lấy muối ăn rắc lên vết rượu ngay khi chúng còn ẩm.Đợi đến khi vết rượu và muối đã khô, hãy đi thì đem quần áo hoặc khăn trải bàn đi giặt như bình thường. Vết rượu vang sẽ biến mất mà không để lại dấu vết gì.

Ngoài ra, muối còn có tác dụng làm mới quần áo. Cụ thể khi giặt quần áo, bạn hãy cho ít muối ăn vào nước xả sau cùng, quần áo sẽ mềm mại và bền màu hơn. Quần áo mua về, ở lần giặt đầu tiên bạn cũng nên ngâm chúng trong nước muối khoảng 10 phút rồi mới giặt để giữ màu tươi lâu.

*Theo arttimes.vn
Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/tron-chut-muoi-voi-bot-giat-nhieu-van-de-duoc-giai-quyet-nhanh-gon-nha-nao-khong-biet-la-qua-phi-c59a17602.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.